Vitamin B12 Là Chất Gì? Thông Tin Bạn Cần Biết

Vitamin
Tăng cường trí nhớ với Vitamin B12, B9

Vitamin B12 là loại dưỡng chất thiết yếu dành cho cơ thể. Tình trạng thiếu hụt vitamin B12 thường xảy ra khi thức ăn cung cấp không đủ hoặc cơ thể có vấn đề về rối loạn hấp thu loại vitamin này.  

Vitamin B12 là gì?

Vitamin B12 (cobalamin) thuộc nhóm vitamin B tan trong nước, đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành tế bào hồng cầu, chuyển hóa tế bào, chức năng thần kinh và sản xuất ADN. Cơ thể con người có khả năng lưu trữ vitamin B12 trong vài năm, chính vì thế, trường hợp bị thiếu hụt vitamin B12 có tỉ lệ khá thấp.

Tác dụng của Vitamin B12

Vitamin B12 cần thiết cho tất cả các mô có tốc độ sinh trưởng tế bào mạnh (mô tạo máu, ruột non, tử cung…). Vitamin B12 tạo DNA vật liệu di truyền trong tế bào, duy trì tình trạng khỏe mạnh của tế bào thần kinh và hồng cầu, giữ vai trò then chốt trong phát triển hồng cầu. 

Vai trò của Vitamin B12 thường dùng để điều trị các bệnh đau thần kinh (như thần kinh tọa, thần kinh vùng cổ, cánh tay…), các bệnh về máu như: thiếu máu ác tính hoặc thiếu máu sau khi cắt dạ dày…

thực phẩm giàu vitamin b12

Thực phẩm giàu vitamin B12

Thực phẩm có vitamin B12 là gan cừu, gan lợn, sữa bò, trứng, thịt bò, thịt lợn, thịt gà , cá hồi . Sò, trai, ốc, hến. Tương, chao, sữa chua, dưa cải, dưa giá cũng chứa nhiều Vitamin B12.

Vitamin B12 đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho cơ thể. Trong thực đơn ăn hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể bổ sung đủ vitamin B12 cùng các loại khoáng chất khác với các loại thực phẩm tươi sống, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.

Viên uống Vitacap có chứa vitamin B12

Mỗi viên Vitacap chứa 5mg Vitamin B12 giúp cơ thể hoạt động bền bỉ nhất. Khi quyết định bổ sung vitamin B12 cho cơ thể, bạn cần phải hết sức thận trọng và phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định về liều lượng của bác sĩ. Nếu xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc vitamin B12, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu và điều trị kịp thời.