ĐỪNG MẮC NHỮNG SAI LẦM NÀY NẾU BẠN KHÔNG MUỐN TỔN HẠI SỨC KHỎE

24-05-2018

Những thói quen sau đây rất có hại cho sức khỏe của giới NVVP nhưng hầu như chẳng mấy ai để ý đến. Thâm chí khi được khảo sát, phần lớn mọi người cho biết họ thường lặp đi lặp lại thói quen đó.

1. Lười uống nước

Mỗi ngày, cơ thể cần bổ sung khoảng từ 1,5 – 2 lít nước. Nhưng đôi khi do tập trung làm việc, nhiều người lại quên mất bổ sung nước.

Việc thiếu nước sẽ gây cản trở quá trình chuyển hóa trong cơ thể khiến cơ thể trì trệ, mệt mỏi đồng thời làm suy giảm chức năng thận.

Nếu dân văn phòng không chú ý đến việc cung cấp đủ nước thì quá trình chuyển hóa trong cơ thể và chức năng của thận cũng sẽ bị suy giảm. Điều này khiến cho các tế bào không có đủ lượng nước cần thiết và gây ảnh hưởng lớn đến quá trình đào thải độc tố dư thừa ra ngoài.

Cần chú ý đến việc bổ sung nước đầy đủ cho một ngày

2.Tư thế làm việc không đúng.

Đối với những người lao động phải ngồi một chỗ nhiều giờ đồng hồ như dân văn phòng, thợ may, lập trình viên… thì tư thế ngồi làm việc hết sức quan trọng. Công việc của họ kéo dài quanh năm suốt tháng nên nếu tư thế ngồi làm việc không đúng kéo dài lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những đối tượng này, thường thì số người ý thức được điều này vẫn còn hạn chế. Đặc biệt việc ngồi sai tư thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống của chúng ta.

Cột sống có thể được coi là bộ phận vô cùng quan trọng trên cơ thể người, việc ngồi sai tư thế ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống và kéo theo nhiều nguy cơ mắc các bệnh khác.
Ngồi sai tư thế sẽ làm khung xương chậu thay đổi, xương cột sống bị chèn ép căng ra hoặc giãn mạnh lâu ngày sẽ dẫn đến tổn thương.

Ngồi sai tư thế còn khiến cổ chúng ta bị kéo dài, giãn cơ, các khớp cổ bị đè nén và dẫn đến mệt mỏi, mỏi cơ. Lâu ngày nó sẽ làm chúng ta bị viêm, đau đầu cũng như nhức đầu, cơ thể mệt mỏi.

Chỉnh sửa tư thế ngồi làm việc đúng

3. Không chú ý khẩu phần ăn mỗi ngày:

Dân văn phòng thường xuyên phải chạy đua với thời gian do yêu cầu công việc ngày càng khắt khe. Đôi khi buổi sáng bận rộn, nhiều người còn bỏ qua bữa sáng cũng như dành rất ít thời gian để ăn trưa.
Chính điều này khiến họ có nguy cơ mắc bệnh về dạ dày, và việc không ăn uống đầy đủ còn có thể gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt, thiếu tỉnh táo.

Đồng thời,thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh cũng là nguyên nhân khiến cơ thể tăng cân nhanh và, thiếu các chất vitamin cùng khoáng chất, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tim mạch, cao huyết áp, các vấn đề về tăng trưởng xương… Người thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh còn đối diện với nguy cơ ảnh hưởng từ những hóa chất phóng thích do quá trình đóng gói gây ra.

fastfood 300x200 - ĐỪNG MẮC NHỮNG SAI LẦM NÀY NẾU BẠN KHÔNG MUỐN TỔN HẠI SỨC KHỎE

Thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh gây tổn hại đến sức khỏe

Vậy nên, nếu không chú ý về chuyện ăn uống thì về lâu dài sẽ dẫn đến thiếu hụt lượng Vitamin và khoáng chất đáng lẽ nên được bổ sung qua ăn uống. Những lúc như thế này, việc cần ưu tiên là bổ sung ngay 18 vitamin và Khoáng chất bằng viên uống tổng hợp một bước đơn giản giúp hồi phục sức khỏe, nâng cao thể trạng, cho cả ngày vui khỏe.

có thể bạn quan tâm

CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW 16:00 NGÀY 15/3 THVL1: GẶP BÁC SỸ CHUYÊN KHOA

Mời cả nhà cùng xem talkshow với tiêu đề: “Bổ sung Kẽm – Khoáng chất cần thiết để tăng cường

CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW 16:00 NGÀY 1/3 THVL1: GẶP BÁC SỸ CHUYÊN KHOA

Mời cả nhà cùng xem talkshow với tiêu đề: “Tăng cường miễn dịch để phòng ngừa virus gây dịch bệnh”

CHƯƠNG TRÌNH TALKSHOW 16:00 NGÀY 23/2 THVL1: GẶP BÁC SỸ CHUYÊN KHOA

Cùng xem talkshow với tiêu đề: “Phòng tránh virut gây dịch bệnh bổ sung vitamin và khoáng chất tăng cường