Manganese Sulphate là gì?

Vitamin
Chất béo tốt và chất béo xấu: Hiểu đúng để khỏe hơn

Tổng quan về Manganese Sulphate

Manganese Sulphate là loại muối sulphate của nguyên tố kim loại mangan, công thức hoá học là MnSO4. Loại hợp chất vô cơ này giúp cơ thể bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khoẻ mạnh của con người. Bên cạnh đó, Manganese Sulphate có tính chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do hoạt động trong cơ thể. Vì thế, hợp chất này thường được sử dụng trong các dạng viên uống bổ sung để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể, tránh nguy cơ mắc bệnh.

Tác dụng của Manganese Sulphate

Hợp chất vô cơ này giúp cải thiện tình trạng bệnh bằng cách duy trì lượng lượng huyết tương và ngăn chặn sự suy giảm tế bào nội sinh.

Nếu thiếu hụt Manganese Sulphate, cơ thể con người sẽ không có cảm giác vui hay buồn. Bên cạnh đó, điều này còn khiến cơ thể phản ứng với môi trường một cách chậm chạp. Nghiêm trọng hơn, khi thiếu hụt lượng lớn hợp chất này, cơ thể sẽ có khả năng bị suy nhược, teo tinh hoàn làm mất khả năng sinh sản. Đây là lí do vì sao cần bổ sung đủ lượng cần thiết cho cơ thể để giảm thiểu nguy cơ mắc phải các triệu chứng trên.

Nguồn bổ sung Manganese Sulphate 

 

Các loại hạt như hạt óc chó, hạt quả hồ đào và các loại đậu là nguồn bổ sung Manganese Sulphate cho cơ thể. Bên cạnh đó, nho khô, bột yến mạch, gạo lứt, dâu tây, quả mâm xôi,… cũng là các thực phẩm có thể giúp bổ sung hoạt chất này cho cơ thể.