Nicotinamide là gì?

Vitamin
Những điều bạn cần biết về nicotinamide

Nicotinamide là vitamin nhóm B, là một dạng vitamin B3 có trong thực phẩm và được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống và thuốc. Nicotinamide được tạo thành từ acid nicotinic có sẵn trong cơ thể và từ sự oxy hóa một phần Tryptophan có trong thức ăn.

Tổng quan về nicotinamide

Nicotinamide thuộc các vitamin nhóm B, là một dạng vitamin B3 có trong thực phẩm và được sử dụng như một chất bổ sung qua chế độ ăn uống và thuốc. Hợp chất này được tạo thành từ acid nicotinic có sẵn trong cơ thể và từ sự oxy hóa một phần Tryptophan có trong thức ăn.

Nicotinamide được chỉ định cho việc điều trị các vấn đề sau: bệnh tiêu chảy, bệnh alzheimer, viêm khớp, sự thiếu hụt vitamin B3, bệnh mất trí nhớ, rối loạn tăng động giảm chú ý, cholesterol cao và các bệnh chứng khác.

Những điều bạn cần biết về nicotinamide

Tại sao bạn cần chất Nicotinamide?

Nicotinamide được chỉ định cho việc điều trị Bệnh tiêu chảy, Bệnh alzheimer, Viêm khớp, Sự thiếu hụt vitamin b3, Bệnh mất trí nhớ, Rối loạn tăng động giảm chú ý, Cholesterol cao, Bệnh tiêu chảy, Bệnh alzheimer, Sự thiếu hụt vitamin b3 và các bệnh chứng khác.

Bạn có thể bổ sung Nicotinamide qua thực phẩm nào?

Nguồn cung cấp: Nguồn cung cấp Vitamin B3 tự nhiên: Gan, Gà, Cá ngừ, Cá hồi, Thịt và cá khác, Nấm, Bánh mì, Rau xanh đã nấu, Khoai tây…

Đây là loại vitamin không được dự trữ và rất ít khi được tái tạo qua quá trình trao đổi chất của cơ thể con người. Do đó, cơ thể cần được cung cấp hàng ngày qua chế độ dinh dưỡng cân bằng, đa dạng và phong phú. Các loại thực phẩm trên nên chọn lựa theo nguồn gốc rõ ràng, ưu tiên thực phẩm tươi sống để đảm bảo Nicotinamide được cung cấp tối ưu nhất. Cần lưu ý trong chế biến thực phẩm để giữ trọn vẹn được các dưỡng chất.

Viên thuốc Vitacap có chứa Nicotinamide

Nicotinamide là một hoạt chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Mỗi viên Vitacap chứa 45 mg Nicotinamide cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Việc bổ sung chất Nicotinamide cần được sự đồng ý và chỉ thị từ bác sĩ, không nên tự ý cung cấp để tránh tình trạng quá liều lượng. 

Nên dùng thuốc nicotinamide như thế nào?

Chỉ nên dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ hoặc tuân theo các hướng dẫn, cảnh báo được ghi trên bao bì hoặc đính kèm theo sản phẩm. Nếu không chắc chắn về bất cứ thông tin nào về thành phần của thuốc, hãy tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Hãy cho bác sĩ biết tình trạng sức khoẻ, các loại thuốc đã và đang sử dụng, tiền sử dị ứng và các bệnh khác. Nếu bạn cảm thấy những bất thường khi sử dụng thuốc, hãy đến trung tâm y tế ngay lập tức.