Potassium iodide là gì?

Vitamin
Vitamin và chất khoáng cho người tập luyện thể thao

Potassium Iodide thường được sử dụng để làm lỏng và phá vỡ chất nhầy trong đường hô hấp, giúp bạn ho ra chất nhầy để có thể thở dễ dàng hơn nếu bạn có các vấn đề lâu dài về phổi. Bên cạnh đó, Potassium Iodide cũng được sử dụng cùng với thuốc antithyroid để chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật loại bỏ tuyến giáp, nhằm điều trị một số tình trạng tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp) và để bảo vệ tuyến giáp trong trường hợp khẩn cấp tiếp xúc với bức xạ. Hoạt chất này hoạt động bằng cách thu hẹp kích thước của tuyến giáp và giảm lượng hormone tuyến giáp được tạo ra.

Tác dụng của Potassium Iodide

Potassium Iodide được dùng để bảo vệ tuyến giáp từ những ảnh hưởng độc hại của phóng xạ, cường giáp, bức xạ khẩn cấp liên quan đến việc sử dụng các iodides phóng xạ, nhiễm nấm da, lở loét và các bệnh chứng khác.

Bổ sung Potassium Iodide bằng thực phẩm nào?

Chuối là thực phẩm chứa nhiều Potassium Iodide mà bạn có thể dễ dàng bổ sung bằng chế độ dinh dưỡng mỗi ngày. Ngoài ra, khoai lang, cà chua, củ cải đường, sữa chua…vv cũng chứa nhiều chất này. Xây dựng một thực đơn khoa học, lành mạnh với nhiều loại thực phẩm tươi sống không chỉ giúp duy trì sức khỏe mà còn hạn chế những căn bệnh tiềm ẩn.

 

Vitacap có Potassium Iodide

0.025mg có trong viên uống Vitacap cung cấp đủ lượng Potassium cơ thể bạn cần mỗi ngày. Khi sử dụng viên uống, bạn không nên tự ý thay đổi liều dùng hoặc là thời gian sử dụng. Hãy uống theo bác sĩ chỉ định hoặc là theo liều dùng được ghi trên bao bì để đạt được hiệu quả tốt nhất, cũng như là tránh gặp phải một số tình huống ngoài mong muốn có thể xảy ra.