Vitamin

Sức đề kháng suy yếu là gì?

Sức đề kháng của cơ thể chính là khả năng cơ thể tự phòng chống lại các tác nhân gây hại. Các tác nhân này có thể là virus, vi khuẩn,… gây nên các bệnh lý về sức khỏe. Một khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, việc này sẽ kéo theo miễn dịch cũng ảnh hưởng, từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.

 

Sức đề kháng suy yếu nếu không can thiệp kịp thời dễ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe. 

Nguyên do dẫn đến sức đề kháng suy yếu

  • Ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường
  • Ngồi một chỗ quá nhiều, ít vận động
  • Ăn quá nhiều thức ăn nhanh, chế biến sẵn
  • Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
  • Căng thẳng, lo lắng quá độ
  • Thức khuya, gây trằn trọc mất ngủ thường xuyên

 

Tăng cường sức đề kháng bằng vitamin và khoáng chất

 

Sức đề kháng rất dễ suy yếu nếu cơ thể không được quan tâm và chăm sóc đúng cách và hợp lý. Nhiều người quan niệm rằng, cơ thể có thể tự sản sinh ra những kháng thể chống lại bệnh tật mà không cần sự trợ giúp nào khác. Quan điểm sai lầm này khiến sức đề kháng của cơ thể rất dễ yếu đi và tạo cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.

 

Một cách vô dùng đơn giản để “Chữa lành” hệ miễn dịch đang kêu cứu chính là bổ sung vi chất dinh dưỡng! Nhưng bổ sung như thế nào, bổ sung vô tội vạ có dẫn tới hệ lụy nghiêm trọng nào không? Chương trình “SỨC KHỎE TRONG TẦM TAY” với sự tư vấn của Bác Sĩ CK1: Nguyễn Thị Ngọc Hương – Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng Tp.HCM với chủ đề: Sức đề kháng tăng cường từ vi chất dinh dưỡng sẽ trả lời thắc mắc giúp bạn.