Trang chủ/ Vitamin/ Vai trò của vitamin và khoáng chất với sức khỏe con người

Vai trò của vitamin và khoáng chất với sức khỏe con người

Vitamin
Tăng sức đề kháng với vitamin và khoáng chất 

Vitamin và khoáng chất là thành phần quan trọng, cung cấp năng lượng cho cuộc sống hằng ngày của con người. Nếu ví cơ thể con người như một bộ máy, thì vitamin và khoáng chất chính là nguồn nhiên liệu chính giúp vận hành bộ máy trơn tru và hiệu quả. Cùng VITACAP tìm hiểu vai trò cũng như tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất nhé.

 

Vai trò của vitamin và khoáng chất

Vai trò của vitamin là gì?

 

Là hợp chất hữu cơ cần thiết cho quá trình trao đổi chất, vitamin vô cùng quan trọng với cơ thể con người. Con người không thể tự sản sinh đủ lượng vitamin mà phải bổ sung từ thức ăn hàng ngày. Vitamin tham gia vào quá trình chuyển hoá năng lượng của cơ thể, tổng hợp, sử dụng và chuyển hoá các chất dinh dưỡng, vitamin có nhiều loại và có vai trò khác nhau trong cơ thể.

 

Có 2 nhóm vitamin chính:

– Vitamin tan trong nước: gồm các vitamin nhóm B và C.

– Vitamin tan trong chất béo: gồm các vitamin nhóm A, D, E, K.

 

Vai trò của khoáng chất là gì?

 

Khoáng chất có vai trò quan trọng trong sự phát triển của con người, tương tự như vitamin. Khoáng chất cũng tham gia vào cấu tạo tế bào, tham gia các hoạt động sống và đặc biệt quan trọng trong việc cân bằng các chất lỏng, duy trì sự phát triển của răng xương, cơ cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh.

 

Cơ thể không thể tự sản sinh ra các loại khoáng chất cần thiết, mà phải bổ sung thông qua đường ăn uống để đảm bảo lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Khoáng chất bao gồm: natri, clorua, kali, canxi, photpho, magie hay các chất khoáng vi lượng như sắt, selen, mangan, flo, đồng, i-ốt. Mỗi loại khoáng chất sẽ có những công dụng chức năng riêng. 

 

Các nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất

 

Vitamin và khoáng chất là những chất quan trọng của cơ thể, tham gia vào mọi chức năng hoạt động của cơ thể. Việc bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, duy trì năng lượng tích cực mỗi ngày. Bạn có thể bổ sung vitamin và khoáng chất từ các nguồn sau đây:

 

  1. Thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất

Duy trì thực đơn phong phú đa dạng với nhiều loại thực phẩm tươi xanh sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Rau xanh, trái cây tươi, thịt cá, sữa, trứng… tất cả đều chứa nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể.

 

  1. Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin và khoáng chất

Đối với những người bận rộn hoặc không đủ thời gian để bổ sung dinh dưỡng từ bữa ăn, bạn có thể sử dụng kèm viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất. Việc bổ sung thêm viên thực phẩm chức năng giúp cân bằng vi chất dinh dưỡng mỗi ngày là hoàn toàn cần thiết – sử dụng viên uống VITACAP với 18 vitamin và khoáng chất giúp bổ sung đủ đầy dưỡng chất cho bạn bền sức sống, bật niềm vui.