Potassium Iodide là gì? những điều cần biết về Potassium Iodide - vitacap

Kali Iodide

29-05-2018

Potassium Iodide là muối kali iotua, công thức hoá học là KI. Hợp chất này thường được sử dụng để làm lỏng và phá vỡ chất nhầy trong đường hô hấp, giúp người bệnh ho ra chất nhầy, giúp đường thở thông thoáng hơn. Ngoài ra, potassium iodide cũng được sử dụng cùng với thuốc antithyroid để chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật loại bỏ tuyến giáp. Bên cạnh đó, loại muối kali này còn được dùng để điều trị một số bệnh lý về tuyến giáp (cường giáp) và để bảo vệ cơ quan này trong trường hợp khẩn cấp tiếp xúc với bức xạ. Cơ chế hoạt động của hoạt chất này là làm hẹp kích thước của tuyến giáp và làm giảm lượng hormone mà tuyến giáp tạo ra.

Tác dụng của Potassium Iodide

Potassium Iodide thường được sử dụng để bảo vệ tuyến giáp từ các tác động nguy hiểm của phóng xạ, ngăn ngừa bệnh cường giáp, nhiễm nấm da, lở loét và các bệnh lý khác.

Xem thêm: Tìm hiểu về chất Folic Acid

Bổ sung Potassium Iodide bằng thực phẩm nào?

Con người hoàn toàn có thể bổ sung lượng potassium iodide cần thiết cho cơ thể qua chế độ ăn uống hàng ngày. Các loại thực phẩm như khoai lang, cà chua, củ cải đường, sữa chua và đặc biệt là chuối là nguồn kali dồi dào. Để đảm bảo lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể, bạn nên lưu ý xây dựng thực đơn phong phú, nhiều dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ thể và tránh các bệnh nguy hiểmcó thể bạn quan tâm

Bổ sung vitamin E giúp dễ thụ thai, bạn đã biết?

Duy trì uống và bổ sung vitamin E đúng cách cải thiện chất lượng tinh trùng, tạo điều kiện cho

Các Vitamin và Khoáng chất mà nhân viên văn phòng dễ thiếu hụt

Thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu hụt các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp là nguyên nhân

Người ăn chay: Đối tượng dễ bị thiếu hụt kẽm

Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng đồng thời cũng gây ra nguy

(84-28) 38123166