Manganese Sulphate là gì? có công dụng gì? - vitacap

Mangan Sulphate

29-05-2018

Manganese Sulphate là loại muối sulphate của nguyên tố kim loại mangan, công thức hoá học là MnSO4. Loại hợp chất vô cơ này giúp cơ thể bổ sung các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khoẻ mạnh của con người. Bên cạnh đó, Manganese Sulphate có tính chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do hoạt động trong cơ thể. Vì thế, hợp chất này thường được sử dụng trong các dạng viên uống bổ sung để đảm bảo sự cân bằng cho cơ thể, tránh nguy cơ mắc bệnh.

Tác dụng của Manganese Sulphate

Hợp chất vô cơ này giúp cải thiện tình trạng bệnh bằng cách duy trì lượng lượng huyết tương và ngăn chặn sự suy giảm tế bào nội sinh.

Nếu thiếu hụt Manganese Sulphate, cơ thể con người sẽ không có cảm giác vui hay buồn. Bên cạnh đó, điều này còn khiến cơ thể phản ứng với môi trường một cách chậm chạp. Nghiêm trọng hơn, khi thiếu hụt lượng lớn hợp chất này, cơ thể sẽ có khả năng bị suy nhược, teo tinh hoàn làm mất khả năng sinh sản. Đây là lí do vì sao cần bổ sung đủ lượng cần thiết cho cơ thể để giảm thiểu nguy cơ mắc phải các triệu chứng trên.

Xem thêm: Tìm hiểu về chất Kẽm Sulphate

Nguồn bổ sung Manganese Sulphate 

Các loại hạt như hạt óc chó, hạt quả hồ đào và các loại đậu là nguồn bổ sung Manganese Sulphate cho cơ thể. Bên cạnh đó, nho khô, bột yến mạch, gạo lứt, dâu tây, quả mâm xôi,… cũng là các thực phẩm có thể giúp bổ sung hoạt chất này cho cơ thể.có thể bạn quan tâm

Uống kẽm đúng cách tăng hiệu quả bổ sung kẽm bạn đã biết?

Kẽm là một chất dinh dưỡng đóng nhiều vai trò quan trọng, uống kẽm đúng cách giúp hỗ trợ tăng

Vai trò quan trong của Canxi và Vitamin D3 giúp xương chắc khỏe

Canxi và vitamin D3 là hai vi chất dinh dưỡng quan trọng phối hợp với nhau trong cơ thể nhằm

Bổ sung Vitamin C cho người bị đau dạ dày hiệu quả

Vitamin C là một trong những khoáng chất cần thiết cũng như quan trọng nhất để xây dựng và củng

(84-28) 38123166