Cẩm nang

Vitamin là gì?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Là thành phần không thể thiếu với sự phát triển của con người, vitamin đóng vai trò chủ chốt, kết hợp cùng các khoáng chất cần thiết. Duy trì đầy đủ lượng vitamin cần thiết không chỉ giúp cơ thể khoẻ mạnh mà còn mang đến tinh thần sảng khoái, vui tươi, lạc quan, tiếp thêm năng lượng sống mỗi ngày.

Vitamin là gì?

 

Vitamin được xem là vi chất dinh dưỡng thiết yếu mà sinh vật cần với số lượng nhỏ để hoạt động đúng đắn của quá trình trao đổi chất. Các vitamin hay chất dinh dưỡng thiết yếu không thể được tổng hợp trong cơ thể, không thể tự sản sinh, do đó phải có được thông qua chế độ ăn uống.

 

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy có trên 30 loại vitamin. Mỗi loại vitamin sẽ có vai trò khác nhau đối với sức khỏe. Vitamin thường được chia thành 2 nhóm chính:

– Vitamin tan trong nước: gồm các vitamin nhóm B và C.

– Vitamin tan trong chất béo: gồm các vitamin nhóm A, D, E, K.

 

Tác dụng của vitamin

 

  • Là một trong những thành phần thiết yếu cấu tạo nên tế bào, cần thiết cho sự phát triển và duy trì sự sống của các tế bào.
  • Tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị các bệnh lý của cơ thể.
  • Tham gia điều hòa hoạt động của tim với hệ thần kinh.
  • Giúp đồng hóa và biến đổi thức ăn, tạo năng lượng cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.
  • Bảo vệ tế bào khỏi các tấn công của các tác nhân nhiễm trùng nhờ đặc tính chống lại quá trình oxy hóa, khử độc và sửa chữa các cấu trúc bị tổn thương.

 

Tuy quan trọng với cơ thể không có nghĩa là bổ sung vitamin càng nhiều sẽ càng tốt. Đây là quan niệm sai lầm mà rất nhiều người đang mắc phải. Thừa hay thiếu vitamin đều gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người.

 

Bổ sung vitamin đầy đủ cho cơ thể khỏe mạnh

 

Cơ thể con người không thể tự sản sinh ra các nhóm vitamin mà cần phải bổ sung đầy đủ qua đường ăn uống. Việc xây dựng một thực đơn khoa học, lành mạnh sẽ góp phần giúp bạn mang đến các loại vitamin cần thiết cho cơ thể một cách vừa vặn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất được nghiên cứu và thử nghiệm hiệu quả.

 

Bổ sung vitamin có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể, tuy nhiên nếu sử dụng quá liều một số loại cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì thế, hãy nhờ bác sĩ tư vấn về liều lượng cũng như cách sử dụng sao cho hợp lý để không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vitacap.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | vitacap.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status