Magnesium oxide là gì? Công dụng & liều dùng - Vitacap

Magnesium oxide

09-05-2018

Magnesium Oxide là nguyên tố vi lượng quan trọng trong cơ thể, tham gia trao đổi chất, cấu trúc của tế bào và tổng hợp các năng lượng cần thiết. Bên cạnh đó, nó còn có vai trò giúp các hoạt động sinh lý có thể diễn ra bình thường.

Tác dụng của Magnesium Oxide

Magnesium Oxide được chỉ định cho việc điều trị magie thấp, ợ chua, khó tiêu. Magnesium Oxide đóng vai trò rất quan trọng giúp các tế bào, dây thần kinh, cơ bắp, xương và tim mạch hoạt động bình thường.

Thiếu hụt Magnesium Oxide khiến cơ thể rất dễ gặp phải các bệnh lý về da, thường xuyên rơi vào tình trạng khó ngủ và mất ngủ, đau nửa đầu, giật ở mắt, co cơ và thay đổi về vị giác. Ngoài ra, thiếu hụt hoạt chất này cũng có thể bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và các bệnh lý về xương khớp.

Xem thêm: Tìm hiểu về Folic acid

Bạn có thể bổ sung Magnesium Oxide qua thực phẩm nào?

Magnesium Oxide có mặt trong nhiều loại thức ăn khác nhau: các loại rau lá có màu sẫm như rau ngót, cải xanh, rau mồng tơi…; trong thịt, sữa, kê, đậu tương, lạc, đậu xanh, khoai lang, một số loại rau thơm; trong một số trái cây như chuối, quả bơ, quả mơ khô; trong nước cứng, nước khoáng. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng, duy trì sức khỏe mỗi ngày

Thông thường, chế độ dinh dưỡng cân bằng sẽ cung cấp lượng Magnesium Oxide ở mức phù hợp cho cơ thể. Tuy nhiên, một số trường hợp mất đi Magnesium Oxide nhanh hơn quá trình dung nạp từ việc ăn uống, bạn nên cân nhắc bổ sung bằng các viên uống an toàn, có liều lượng Magnesium Oxide thích hợp với nhu cầu.

Viên uống Vitacap có chứa Magnesium Oxide

0.5mg Magnesium Oxide có trong mỗi viên uống Vitacap mang đến cho bạn cho một sức khỏe bền bỉ, hoạt động cả ngày dài. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và thông tin trên bao bì để đảm bảo liều lượng sử dụng phù hợp, tránh tình trạng quá liều gây ra những rủi ro không đáng có.có thể bạn quan tâm

Bổ sung vitamin E giúp dễ thụ thai, bạn đã biết?

Duy trì uống và bổ sung vitamin E đúng cách cải thiện chất lượng tinh trùng, tạo điều kiện cho

Các Vitamin và Khoáng chất mà nhân viên văn phòng dễ thiếu hụt

Thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu hụt các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp là nguyên nhân

Người ăn chay: Đối tượng dễ bị thiếu hụt kẽm

Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng đồng thời cũng gây ra nguy

(84-28) 38123166