Cẩm nang

Zinc Sulphate là gì?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Zinc Sulphate còn gọi là Kẽm được sử dụng như một loại dinh dưỡng bổ sung cho các trường hợp bị thiếu hụt lượng kẽm trong cơ thể. Bên cạnh đó, kẽm sulphate cũng có thể được sử dụng để điều trị một số tình trạng bệnh khác dưới sự chỉ định của bác sĩ.

 

Tác dụng của Zinc Sulphate

Kẽm sulphate khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ giúp bổ sung lượng kẽm cần thiết. Phòng tránh các vấn đề do thiếu hụt kẽm gây ra.

Kẽm là một nguyên tố thiết yếu, tác động đến hầu hết các quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể. Đặc biệt, kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân giải, tổng hợp axit nucleic, protein,… Khi thiếu hụt kẽm, các cơ quan trong cơ thể sẽ sinh ra các hiện tượng bất thường hoặc gây ra các bệnh lý khác. Các vấn đề này bao gồm:

 • Rối loạn thần kinh, gây bệnh tâm thần phân liệt. Vì não cần nồng độ kẽm cao ở khu vực vỏ não, bó sợi rêu, Hồ Hải Mã (hippocampus) để hoạt động bình thường.

 • Rối loạn tập tính do kẽm giúp điều hoà chất chuyển vận thần kinh.

 • Kẽm giúp vận chuyển canxi vào não, thiếu kẽm sẽ khiến việc vận chuyển bị cản trở, sinh ra cáu gắt.

 • Kém thích nghi với môi trường, rối loạn tuyến yên, sinh dục, giáp trạng, thượng thận,.. do kẽm đóng vai trò điều hòa chức năng nội tiết.

 • Tóc xơ cứng, chuyển vàng, móng tay chậm phát triển, dễ gãy, da khô sạm, xuất hiện bớt trắng.

 • Giảm sự nhạy cảm của vị giác, gây chán ăn, ăn không ngon miệng.

 • Suy giảm sức đề kháng do kẽm đóng vai trò tổng hợp, bài tiết hormone tăng trưởng, làm tăng khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể.

 

Bổ sung Zinc Sulphate bằng những thực phẩm nào?

Bổ sung các loại đậu và hạt, thịt hàu, tôm, cua, thịt bò, rau cải xoăn, rau chân vịt giúp cân bằng lượng Zinc Sulphate trong cơ thể. Đây là khoáng chất cần thiết để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng cả ngày dài.

 

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp quá bận rộn để bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất trên, bạn cũng có thể cân nhắc giải pháp viên uống có chứa Zinc Sulphate. Kẽm sulphate là một dạng khoáng chất, được bổ sung vào thành phần của các dạng viên uống để cơ thể có thể hấp thu được một cách hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng Zinc Sulphate

Một số bệnh lý và tình trạng sức khoẻ có thể tương tác với kẽm sulphate, để đảm bảo an toàn, hãy thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu gặp phải một hoặc các trường hợp được liệt kê dưới đây:

 • Đang mang thai, dự định có thai hoặc đang trong thời gian cho con bú;

 • Đang sử dụng các loại thuốc kê toa hoặc không kê toa, các sản phẩm thảo dược hoặc thực phẩm chức năng khác;

 • Bị dị ứng với các thành phần của thuốc, thực phẩm hoặc các chất khác (bao gồm các sản phẩm từ sữa);

 • Nồng độ đồng trong máu thấp hơn mức bình thường.

 

Viên uống Vitacap có chứa Zinc Sulphate

Nhu cầu hàng ngày của cơ thể là khoảng 13-15mg Zinc Sulphate. Viên uống Vitacap không chỉ chứa lượng Zinc Sulphate cần thiết mà còn bổ sung thêm những vitamin và khoáng chất khác, giúp cơ thể khỏe mạnh và duy trì hệ miễn dịch tốt nhất có thể. 

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vitacap.com.vn.
Copyright © 2023 - 2024 | vitacap.com.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status