Vitamin D3 là gì?

Vitamin
Khi nào cần dùng vitamin D3?

Vitamin D3 (cholecalciferol-D3) là loại vitamin tan trong chất béo, có vai trò giúp cơ thể hấp thụ canxi và phốt pho, hỗ trợ hệ xương khớp khỏe mạnh. Vitamin D được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa các rối loạn xương (như còi xương, nhuyễn xương). Vitamin D3 được cơ thể tạo ra khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. 

Vitamin D rất cần thiết cho quá trình hấp thụ canxi để phát triển xương, kiểm soát tăng trưởng tế bào, tăng cường chức năng thần kinh, hệ miễn dịch và giảm viêm. Thiếu hụt loại vitamin này có thể dẫn đến bệnh còi xương làm cho xương phát triển không bình thường, suy yếu hệ thống miễn dịch, tăng nguy cơ ung thư, tóc mọc kém, loãng xương, yếu cơ.

Vitamin D3 có tác dụng gì?

Vitamin D3 là vi lượng tan trong chất béo có tác dụng giúp cơ thể tổng hợp và duy trì lượng Photpho và Canxi. Vitamin D3 tự tổng hợp được qua việc da tiếp xúc với ánh nắng để tia cực tím làm một số chất cholesterol dưới da của chuyển hóa thành dạng vitamin D3 – cholecalciferol. Vitamin D3 này sau đó sẽ được đưa tới gan. Một phần vitamin D3 sẽ được lưu ở gan và thận giúp điều khiển được lượng canxi trong máu, phần khác được lưu trong xương để giúp chúng ta có thể giữ được canxi.

Vitamin D3 có trong thực phẩm nào?

Nguồn cung cấp: Vitamin D có nhiều ở trứng, sữa, gan bò, gan lợn, cá, đặc biệt là cá thu. Ngoài ra, cần tắm nắng khoảng 10 phút mỗi ngày để Vitamin D có thể được tổng hợp.

Tìm hiểu: uống vitamin d3 có bị táo bón không

Viên uống Vitacap có Vitamin D3

Nhu cầu hàng ngày: Khoảng 200 UI đối với người dưới 50 tuổi, 50-70 tuổi: 400UI, trên 70 tuổi: 600UI. Vitacap cung cấp 400IU vitamin D3 để đảm bảo rằng bất kỳ ai dù ở độ tuổi nào cũng có một hệ xương chắc và khỏe mạnh. Việc sử dụng vitamin D3 bổ sung nên ở liều lượng vừa phải, đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của cơ thể, và đặc biệt, phải tuân theo chỉ thị của bác sĩ.