Vitamin

Tổng quan về Ferrous Fumarate

Sắt là một nguyên tố vi lượng đóng vai trò quan trọng cho cơ thể. Chúng được dùng để sản xuất các tế bào hồng cầu và tăng khả năng đề kháng. Hoạt chất Ferrous Fumarate, có công thức hoá học là C4H2FeO4, được dùng trong việc điều trị, phòng ngừa và cải thiện căn bệnh thiếu máu do thiếu sắt.

Tác dụng của Ferrous Fumarate?

Ferrous Fumarate là dạng muối khoáng fumarate của sắt. Khi được đưa vào cơ thể, hoạt chất này sẽ bổ sung lượng sắt cần thiết, làm tăng nồng độ sắt và giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, tế bào giúp vận chuyển oxy đến các cơ quan. Vì thế, dạng muối sắt này thường được sử dụng như một chất bổ sung qua chế độ ăn uống, giúp ngăn ngừa và điều trị các hội chứng liên quan đến thiếu sắt.

Ferrous Fumarate thường có mặt trong các dạng viên uống hoặc chất lỏng bổ sung sắt, dùng cho các đối tượng có nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt như phụ nữ mang thai, phụ nữ trong kỳ kinh và người hấp thu sắt kém.

Một số dấu hiệu thiếu sắt trong cơ thể mà bạn cần quan tâm bao gồm:

  • Mệt mỏi: Đây là biểu hiện thường gặp, ngoài ra còn có các dấu hiệu như khó tập trung hay giảm năng suất làm việc.

  • Da xanh xao, niêm mạc nhợt nhạt, lưỡi nhợt, nhẵn do mất hoặc mòn gai lưỡi, lông, tóc, móng khô dễ gãy.

  • Chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu: Thiếu máu oxy lên não không đủ làm các mạch máu sưng lên, gây áp lực dẫn đến đau đầu hoặc đau nửa đầu.

  • Đau ngực, khó thở: Triệu chứng này sẽ càng trở nên nặng hơn khi bạn gắng sức, hoạt động thể lực. Triệu chứng này có thể vì hàm lượng hemoglobin trong cơ thể ít hơn bình thường dẫn đến oxy vận chuyển đến các tế bào bị hạn chế.

  • Tim đập nhanh: Đây là một triệu chứng do thiếu sắt gây ra, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến suy tim.

Bạn có thể bổ sung Ferrous Fumarate qua thực phẩm nào?

Sắt là loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể hoạt động bình thường và khoẻ mạnh. Vì thế, cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, chú ý bổ sung thêm các loại thực phẩm sau để đảm bảo đáp ứng đủ lượng sắt thiết yếu cho cơ thể: 

Các loại thịt đỏ: thịt bò, thịt cừu, thịt nạc đùi heo,… và gan động vật

Các loại rau có màu xanh đậm: rau bồ ngót, rau chân vịt, rau cải xanh, rau chân vịt.

 

Bên cạnh đó, cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin C vì loại vitamin này giúp cơ thể hấp thu sắt từ thực phẩm tốt hơn.