Nicotinamide là gì?

Vitamin
Thực phẩm giàu vitamin nhóm B 

Tổng quan về nicotinamide

Nicotinamide thuộc các vitamin nhóm B, là một dạng vitamin B3 có trong thực phẩm và được sử dụng như một chất bổ sung qua chế độ ăn uống và thuốc. Hợp chất này được tạo thành từ acid nicotinic có sẵn trong cơ thể và từ sự oxy hóa một phần Tryptophan có trong thức ăn.

Nicotinamide được chỉ định cho việc điều trị các vấn đề sau: bệnh tiêu chảy, bệnh alzheimer, viêm khớp, sự thiếu hụt vitamin B3, bệnh mất trí nhớ, rối loạn tăng động giảm chú ý, cholesterol cao và các bệnh chứng khác.

Nguồn Nicotinamide từ thực phẩm 

Nguồn cung cấp Vitamin B3 từ tự nhiên: thịt, gan, gà, cá ngừ, cá hồi và các loại cá khác, nấm, bánh mì, rau xanh đã nấu, khoai tây…

Đây là một trong những loại vitamin không được cơ thể dự trữ, ít khi được tái tạo qua quá trình trao đổi chất. Vì thế, cơ thể cần được cung cấp dưỡng chất này hàng ngày qua chế độ dinh dưỡng khoa học, đa dạng và phong phú các nhóm thức ăn. Các loại thực phẩm trên nên được chọn lựa theo nguồn gốc rõ ràng. Ưu tiên thực phẩm tươi sống, xanh sạch để đảm bảo Nicotinamide được cung cấp tối ưu nhất. Cần lưu ý trong khâu chế biến thực phẩm để đảm bảo giữ trọn vẹn được các dưỡng chất có trong nguyên liệu.

Nên dùng thuốc nicotinamide như thế nào?

Chỉ nên dùng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ hoặc tuân theo các hướng dẫn, cảnh báo được ghi trên bao bì hoặc đính kèm theo sản phẩm. Nếu không chắc chắn về bất cứ thông tin nào về thành phần của thuốc, hãy tham khảo ý kiến chuyên môn từ bác sĩ hoặc dược sĩ. Hãy cho bác sĩ biết tình trạng sức khoẻ, các loại thuốc đã và đang sử dụng, tiền sử dị ứng và các bệnh khác. Nếu bạn cảm thấy những bất thường khi sử dụng thuốc, hãy đến trung tâm y tế ngay lập tức.