Axit Folic là gì? Vai trò với cơ thể - vitacap

Folic Acid

29-05-2018

Axit folic là một dạng vitamin B9 có thể hoà tan trong nước. Loại vitamin này rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Đặc biệt, đây là dưỡng chất thiết yếu trong thời kỳ mang thai. Axit folic góp phần phục vụ quá trình tạo mới tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào mới và giúp chúng phát triển tối ưu. Bên cạnh đó, axit folic còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh bẩm sinh ở thai nhi.

Tại sao bạn cần bổ sung axit folic?

Axit folic đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân chia và nhân đôi tế bào. Chính vì tác dụng này mà nó được sử dụng để phục hồi sinh lực cho các cơ quan nội tạng sau mỗi lần bị thiếu hụt máu hoặc tổn thương nội mạng tế bào. Bên cạnh đó, đây là một chất đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển ổn định của thai nhi và tránh các nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt và axit folic ở thai phụ. 

Ngoài ra, vai trò cần thiết cho quá trình nhân đôi ADN và tránh đột biến ADN của axit folic là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Xem thêm: Tìm hiểu về chất Ferrous Fumarate

Thực phẩm giàu axit folic

Axit folic có thể được tìm thấy trong nhiều dạng thực phẩm khác nhau. Các nguồn axit folic dồi dào có thể kể đến bao gồm:

  • Các loại rau như rau chân vịt, rau diếp cá, đậu bắp, măng tây, củ cải, bông cải xanh, cải bruxen và rau bina cùng các loại  hạt như đậu khô, đậu hà lan hay men, nấm.
  • Trái cây như chuối, dưa gang, chanh, nước ép cam, bưởi.
  • Gan và thận bò.
  • Ngoài ra, các nhà sản xuất thường thêm axit folic vào trong các loại thực phẩm như: sữa, ngũ cốc, bột mì, bánh mì, mì ống, nguyên liệu làm bánh, bánh quy, bánh cookie.


có thể bạn quan tâm

Bổ sung vitamin E giúp dễ thụ thai, bạn đã biết?

Duy trì uống và bổ sung vitamin E đúng cách cải thiện chất lượng tinh trùng, tạo điều kiện cho

Các Vitamin và Khoáng chất mà nhân viên văn phòng dễ thiếu hụt

Thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu hụt các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp là nguyên nhân

Người ăn chay: Đối tượng dễ bị thiếu hụt kẽm

Chế độ ăn thuần chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng đồng thời cũng gây ra nguy

(84-28) 38123166